Gỗ Nhựa PVC Là Gì – Ưu Điểm Và Ứng Dụng

tam-go-nhua-pvc

Gabi là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm kệ nhà tắm, kệ treo tường và cách bình phong CNC bằng gỗ nhựa PVC nhưng có khá nhiều khách hàng chưa biết về vật liệu gỗ nhựa PVC là gì nên bài viết này Gabi xin giới thiệu đên mọi người đôi nét về vật liệu này

Vật liệu Composite (PVC) là gì?

tam-go-nhua-pvc
Gỗ nhựa Composite (PVC) là gì?

Gỗ nhựa Composite hay còn gọi PVC: Là vật liệu tổng hợp thành phần bao gồm Nhựa PVC (Hạt nhựa PVC có nguồn gốc tự nhiên là chủ yếu nên quyết định chủ yếu tính chất của gỗ nhựa composite), bột gỗ và một số chất phụ gia làm đầy có nguồn gỗ cenllulose. Gỗ nhựa composite còn có thể được gọi là vật liệu composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa.

Ưu điểm của vật liệu gỗ nhựa composite

Kháng nước tuyệt đối: Đây là một đặc điểm phải nói là nổi bật nhất của vật liệu. Do đó, vật liệu gỗ nhựa composite rất bền và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam.
Chống mối mọt tuyệt đối: Vì thành phần chủ yếu của vật liệu là nhựa PVC nên hoàn toàn loại bỏ được những lo lắng của gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên
Không co ngót, dãn nở: Không bị co ngót, dãn nở khi thời tiết thay đổi và chuyển mùa.
Dễ gia công: Gia công dễ dàng bằng các dụng cụ mộc thông thường như: cưa dàn, bắt vít, đinh và bào chà tiện CNC…
Không độc hại: Đã được kiểm nghiệm và chứng minh sản phẩm không chứa formandehyde, thân thiện với môi trường và con người.
Chống cháy lan: Vì vật liệu chủ yếu là nhựa PVC nên không bắt lửa và hoàn toàn chống cháy lan
Tái sử dụng: Tấm gỗ nhựa PVC có thể tái sử dụng khi đã hỏng nên rất thân thiện với môi trường.

5 Ứng dụng điển hình của Gỗ nhựa PVC

1. Làm tủ bếp

tu-bep-go-nhua-pvc

Gỗ nhựa PVC làm tủ bếp (Thông thường là tấm PVC 18mm) sẽ giải quyết mọi lỗi lo về chiếc tủ bị ẩm mốc, thấm nước và mối mọt thay vào đó là bền đẹp theo thời gian, lau chùi dễ dàng với chất tẩy rửa nhẹ. Hơn thế nữa là giá cả vô cùng hợp lý.

2. Tủ chậu Lavabo

tu-chau-lavabo-pvc

Với ưu điểm chống thấm nước 100% tấm gỗ nhựa PVC rất thích hợp để thay thế gỗ công nghiệp sản xuất tủ chậu Lavabo.

Một chiếc tủ chậu Lavabo làm bằng gỗ nhựa PVC 15mm sẽ đem đến cho không gian nhà tắm sự ngăn lắp và đẹp mắt, hơn thế nữa là giá rẻ và hoàn toàn không có mùi khó chịu, an toàn với sức khỏe.

3. Tấm ốp tường, trần giả gỗ

tam-op-tuong-pvc

Không có lý do gì để không chọn gỗ nhựa PVC 8mm hoặc 10mm để làm tấm ốp tường hoặc trần khi nó rất thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe, chống cháy, chống ẩm mốc và đặc biệt là giá thành rẻ và dễ gia công trang trí.

4. Vách ngăn phòng

vach-ngan-cnc-tu-go-nhua-pvc

Vách ngăn phòng CNC bằng tấm gỗ nhựa PVC đang là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Vách ngăn phòng CNC có rất nhiều hình thức, tấm gỗ nhựa PVC 8mm được cắt hoa văn CNC kích thước khoảng 50 – 60 x 1m80 / tấm ghép lại với nhau thành bức bình phong làm vách ngăn di động rất sáng tạo và đẹp mắt.

Tấm gỗ nhựa PVC 10mm, 15mm được cắt hoa văn CNC bắt mắt đóng khung theo kích thước làm vách ngăn phòng có tính trang trí cao và giá thành rẻ, đặc biệt phù hợp với chung cư, gia đình trẻ, năng động.

5. Nội thất gia đình

ban-an-pvc

Hiện nay chưa nhiều nhưng trong nhưng năm tới gỗ nhựa PVC sẽ dần thay thế gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên trong sản xuất tủ quần áo, kệ tivi, bàn ăn, bàn làm việc… bởi tất cả những ưu điểm của nó đã được nêu ở trên.

ban-lam-viec

Ngoài ra, các đồ nội thất trang trí như kệ để nhà tắm, kệ góc, kệ treo tường cũng rất bắt mắt và tiện dụng với giá thành rẻ, rất phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ.

Trên đây là cấu tạo cũng như ưu điểm và ứng dụng của gỗ nhựa PVC hiện nay, hy vọng với những thông tin trên Nội thất trang trí Gabi đã phần nào giúp mọi người hiểu thêm và tin dùng loại sản phẩm mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *