Vì sao không nên mua nhà trong tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch trong dân gian còn được gọi là tháng người âm và tháng không may mắn. vì trong 1 năm chỉ có duy nhất tháng này những cô hồn được mở cửa vất vưởng trên nhân gian. Do vậy người xưa đã luôn quan niệm “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” tránh làm những việc lớn trong tháng này. Đặc biệt là những việc liên quan tới nhà cửa như động thổ, xây nhà, nhập trạch hay sang nhà mới… vẫn thường được dời sang tháng khác để gia chủ không bị gặp xui xẻo và vận hạn lớn.

Việc mua nhà là việc trọng đại, đây là khối tài sản lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới sau này. Vì vậy, khi mua nhà mọi người thường có quan niệm chọn những ngày thật tốt lành để mua và dọn vào ở. Nếu mua nhà trong tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn các vong ma, quỷ được thả ra sẽ quấy phá, nếu mua trong tháng này mọi chuyện sẽ không được hanh thông và gặp nhiều rủi ro.

vi-sao-khong-nen-mua-nha-thang-co-hon
Mua nhà là 1 trong 3 điều đại kỵ không nên làm trong tháng cô hồn

Các quan niệm trong dân gian thường khuyên chúng ta nên tránh mua nhà, xây, sửa hoặc sang nhà mới trong tháng cô hồn. vì tháng 7 không chỉ là tháng cô hồn còn là tháng mưa ngâu, mưa nhiều nhất trong năm. Do vậy khi mua nhà, hoặc động thổ vào thời gian này, thời tiết sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ xây dựng và chất lượng của công trình. Bên cạnh đó, quan niệm gia chủ mua nhà, và xây, sửa trong tháng này gia chủ sẽ vất vả.

Ngoài ra, trong phong thủy việc chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch sẽ có chút nhiều ảnh hưởng tới người âm, theo quan niệm người thân trong nhà sẽ theo và ở bên cạnh người thân ở trần gian.

Trong phong thủy nhà đất, những người làm kinh doanh bất động sản cũng vậy, họ hiểu rõ chuyện nên mua nhà trong tháng cô hồn hay không. Vì trong quan niệm của ông cha ta thường là “trần sao âm vậy” vậy nên trong tiềm thức người Việt thường hạn chế chuyển nhà hoặc mua nhà trong tháng cô hồn.

Đây tuy là các quan niệm mang nhiều âm hưởng mê tín nhưng để tránh gặp và bị vận xui xẻo vào người thì ta vẫn nên kiêng làm những việc lớn trong tháng cô hồn này.

Nội thất trang trí GABI – chuyên cung cấp các sản phẩm vách bình phong giúp điều hòa khí xấu trong nhà, đặc biệt trong tháng cô hồn. Để xem chi tiết các sản phẩm vách bình phong các bạn tham khảo tại đây nhé. Có rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn may mắn trong tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *